Bảng màu pantone dùng cho in ấn

Bảng màu pantone dùng cho in ấn 1

Bảng màu pantone dùng cho in ấn

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ số. Nên các dịch vụ về quảng cáo online, thiết kế in ấn rất phát triển. Các sản phẩm in ấn thường giúp các công ty quảng bá thương hiệu. Sản xuất sản phẩm hay thậm chí là một chương trình đặc biệt gì đó. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu bảng màu pantone dùng cho in ấn.

Những bảng màu pantone dùng cho in ấn

Vì tính đặc trưng của những loại pantone dùng trong in ấn là trên mỗi màu đều có công thức pha màu để cho ra màu sắc mà bạn cần. Nên ngành in ấn nói chung chỉ sử dụng duy nhất Pantone C ( có tráng bóng) và U (không tráng bóng) (Coated & Uncoated). Mặc dù cho bạn có in trên thủy tinh, trên nhựa, kim loại, in trên vải. Bạn có thể xem thêm: Phân biệt pantone màu C và U để sử dụng hiệu quả hơn nhé.

Bảng màu pantone phổ biến trong in ấn

Bảng màu pantone cơ bản trong in ấn phổ biến và hay được dùng nhất là Pantone plus Formular Guide Solid Coated & solid Uncoated – GP 1601N. Đây là phiên bản mới nhất ra mắt ngày 17/9/2019 tăng 294 màu. Với tổng số màu lên đến 2.161 màu sẽ cung cấp các loại màu phổ biến dùng in ấn Đồ họa, Thời trang, Hệ thống Nội thất. Nhằm để tăng tính nhất quán màu sắc trên nhiều loại vật liệu. Phiên bản chứa công thức pha màu trải dài từ mã đầu số đến mã đầu số 7 trong hệ thống màu pantone.

Nếu nhu cầu sử dụng Pantone C và U của bạn nhiều thì bạn nên cân nhắc đến phiên bản Pantone Solid Chip GP1606A – New 2019. Nó bao gồm tất cả các màu ở Pantone plus Formular Guide Solid Coated & solid Uncoated – GP 1601N phía trên. Nhưng một màu được tạo thành 6 màu chip xé rời giống nhau. Có thể xé ra đưa cho đối tác hay khách hàng dễ dàng.

Bảng màu pantone độc đáo trong in ấn

Ở trên chỉ là các dòng Pantone phổ biến cho in ấn. Nếu bạn muốn có 1 sự bứt phá, độc đáo trong màu sắc thì hãy xem các dòng pantone sau.

  • Pantone Plus Metallics formula guide Coated GG 1507 chuyên dùng cho in ấn trên kim loại với 300 gam màu trầm của kim loại.
  • Pantone Plus Pastel & Neon Coated & Uncoated GG 1504 gồm 154 màu pastel và 56 màu neon. Nó mang lại những màu phấn nhẹ, màu dạ quang. Loại này xé từng miếng màu ra được vì trong cuốn này thì 1 màu copy thành 6 miếng.
  • Pantone plus Premium Metallics formula guide Coated – GG 1505 là tổng hợp những màu lim loại sáng, ánh kim , gồm 301 màu kim loại. Loại này xé rời từng miếng, 1 màu copy thành 6 miếng, chất liệu giấy ánh kim.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Trên đây là tổng hợp các dòng pantone trong in ấn mà thị trường Việt Nam hay sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm sản phẩm nào hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now ButtonGỌI DĨNH TRẦN NGAY!